Upload Image...

 

{Vietbao.vn}Đã có vật liệu xử lý Asen trong nước giá rẻ bằng 1/5 nhập khẩu

Phòng chuyên gia nước của Enterbuy đã phối hợp với Trung tâm môi trường phát triển bền vững – ĐHKHTN nghiên cứu, sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb. Đây là vật liệu đặc biệt được chế tạo để xử lý asen trong nước.

Đã có vật liệu xử lý Asen trong nước giá rẻ bằng 1/5 nhập khẩu

Ngày 8/8, Enterbuy Việt Nam tổ chức kỉ niệm 2 năm ngày thành lập Phòng chuyên gia nước và công bố các công trình nghiên cứu khoa học về xử lý nước sinh hoạt.  

Qua hai năm thành lập và phát triển tại thị trường Việt Nam, phòng chuyên gia nước Enterbuy đã giúp hàng ngàn người tại Hà Nội và các khu vực lân cận có nguồn nước an toàn để ăn uống, sinh hoạt. Các cán bộ của Enterbuy đã lập ra được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước tại Hà Nội, kiểm tra chất lượng hàng trăm mẫu nước, là cơ sở để các chuyên gia nước “bắt bệnh” nguồn nước của khách hàng trước khi tư vấn giải pháp xử lý hay loại máy lọc nước tối ưu.

Xét nghiệm nước miễn phí cho người dân
Phòng chuyên gia nước Enterbuy phối hợp với Viện nghiên cứu và phát triển Vùng – Bộ KHCN xét nghiệm nước miễn phí cho người dân

Tháng 8/2015, đứng trước tình trạng cấp bách về nhu cầu xử lý nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại Hà Nội, Enterbuy đã khẳng định mình khi trở thành đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam có phòng chuyên gia nước.

Đây là nơi hội tụ những kỹ sư tại Viện nghiên cứu, các tiến sỹ được đào tạo chuyên ngành tại Bỉ, các kỹ sư là giám đốc dự án tại các công ty xử lý nước hàng đầu Nhật Bản tại Việt Nam…

Bên cạnh đó, phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam cũng đã kết hợp với Trung tâm Môi trường và phát triển bền vững, Trường ĐH Khoa học tự nhiên; chuyên viên của viện Nghiên cứu và phát triển Vùng – Bộ KHCN, … nghiên cứu ứng dụng và cung cấp các giải pháp xử lý nước từ đơn giải đến phức tạp cho các khách hàng tại Hà Nội.  

Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy trình bày các công trình nghiên cứu khoa học tại buổi kỷ niệm Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy – Đại diện Phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam cho biết: Phòng chuyên gia nước của Enterbuy đã phối hợp với Trung tâm môi trường phát triển bền vững – ĐHKHTN nghiên cứu, sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb. Đây là vật liệu đặc biệt được chế tạo để xử lý asen trong nước. Vật liệu này được sản xuất từ tổ hợp polyme hữu cơ và ôxit kim loại, có thể loại bỏ asen lên đến 99 %. Về khả năng xử lý Asen của As-sorb qua nghiên cứu cho thấy gấp trên 5 lần một số vật liệu xử lý Asen từ Châu Âu, trong khi giá thành chỉ bằng 1/5 – đây là cơ hội lớn để vật liệu có thể được cung cấp rộng rãi tới cả các khu vực có thu nhập thấp bị nhiễm asen ở nước ta và trên thế giới.

Máy có hiệu quả cao xử lý Nitrit trong nước uống của hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến. Công trình nghiên cứu này đã được Tạp chí Hóa học & Ứng dụng của Hội hóa học Việt Nam vinh danh và chọn đăng trong Số đặc biệt các kết quả nghiên cứu khoa học. Phòng chuyên gia nước Enterbuy phối hợp với Viện nghiên cứu và phát triển Vùng – Bộ KHCN xét nghiệm nước miễn phí cho người dân.

Ngoài ra, Phòng chuyên gia nước Enterbuy đã lập được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước tại Hà Nội và các khu vực lân cận, kiểm tra chất lượng nước đầu vào để giúp Enterbuy “bắt bệnh” trước khi tư vấn máy lọc nước, giải pháp xử lý nước tối ưu cho các khách hàng trên địa bàn Hà Nội.

Enterbuy Việt Nam
Việt Báo nói về Phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam

Phòng chuyên gia nước Enterbuy cũng đã phối hợp với Viện nghiên cứu và phát triển Vùng – Bộ Khoa học và công nghệ, triển khai chương trình xét nghiệm miễn phí chỉ tiêu Nitrit cho tất cả các khách hàng tới tham dự buổi lễ kỷ niệm. Enterbuy Việt Nam mong muốn góp được một phần nhỏ của mình để người dân có được một nguồn nước an toàn, yên tâm ăn uống, sinh hoạt.

Theo: http://vietbao.vn/Xa-hoi/Da-co-vat-lieu-xu-ly-Asen-trong-nuoc-gia-re-bang-15-nhap-khau/186127086/157/

02477766666