Upload Image...

 

Phương pháp giải độc cơ thể hiệu quả nhất

Khi nào cần giải độc cơ thể

Trong cuộc sống đôi khi bạn cảm thấy uể oải, mệt mỏi, thiếu sức sống. Bạn cũng đang gặp vấn đề về da, mụn trứng cá, đau mỏi…. Những dấu hiệu đó cần phải giải độc cho cơ thể.

Những lúc này bạn nên nghĩ đến việc đào thải các độc tố trong cơ thể nếu những triệu chứng trên không rõ nguyên nhân, da kích ứng, dị ứng, nhiễm trùng nhẹ….hay ngay cả việc rối loạn kinh nguyệt hoặc xáo trộn tâm trí.

Trước tiên hãy loại bỏ các chất độc hại cho cơ thể. Loại bỏ các loại đồ uống như rượu, thuốc lá, các chất béo… tất cả chúng đều đóng vai trò là chất độc đối với cơ thể và có thể cản trở quá trình giải độc cho cơ thể. Ngoài ra cũng loại bỏ các chất tẩy rửa dần trong gia đình và các sản phẩm chăm sóc cá nhân( như sữa tắm, xà phòng…) có nguồn gốc hóa chất và thay thế bằng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Chất độc khác đó là Stress. Bạn cần loại bỏ các stress độc hại này song song với quá trình thải độc cơ thể như tập yoga, khó công hoặc các biện pháp là cách đơn giản để giảm stress và có thể khiến bạn vực dậy được tinh thần.

 

Stress là độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe

Phương pháp giải độc cơ thể hiệu quả nhất

Đồ ăn và thức uống mà chúng ta sử dụng hàng ngày có chứa rất nhiều độc tố mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Nếu thải ra, các độc tố này sẽ tích tụ và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Dưới đây là một số phương pháp giải độc cơ thể tự nhiên và hiệu quả

  • Ăn các loại thực phẩm giúp giải độc

Thực phẩm có chứa chất keo có tác dụng thu gom các chất còn tồn đọng trong đường tiêu hóa và đào thải ra ngoài một cách dễ dàng và làm sạch cho đường ruột chính là mộc nhĩ. Trong loại thực phẩm này có chứa các khoáng chất giúp cho cơ thể phản ứng được mạnh mẽ với sỏi mật, bàng quang, thận….

Ăn nhiều các loại rau xanh, rau cải cúc… vì chứa nhiều vitamin A lại có tác dụng giải độc gan đào thải độc tố ra ngoài

  • Vận động cơ thể thường xuyên

Việc tắm hơi giúp lỗ chân lông thông thoáng, lại kích thích tuần hoàn máu khiến cơ thể có thể toát ra được mồ hôi và loại bỏ các độc tố. Việc đi bộ, hay chạy chậm, hay tập thể dục… đều là những hình thức vận động giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Tập thể dục hàng ngày giúp giải độc cơ thể
  • Massage cho da

Cơ thể chứa nhiều độc tố thì ảnh hưởng lớn đến làn da của bạn. Khi da có các dấu hiệu như khô ráp, sạm lại… có nghĩa là cơ thể đang có nhiều độc tố. Và cách tốt nhất để giải độc làm đẹp da là massage cho da. Khi tắm hãy dùng đá hoặc bông tắm massage cho da, nếu có máy thì hãy dùng máy làm hàng ngày.

>>> Xem thêm: Tại sao phải giải độc cơ thể mỗi ngày?

02477766666