Upload Image...

 

Phòng ung thư đại tràng như thế nào ?

Ung thư đại- trực tràng là đang ngày càng gia tăng.

Ung thư hiện là căn bệnh reo rắc nhiều lỗi đau tại Việt Nam. Quốc gia mà mỗi giây trôi qua người ta lại phát hiện thêm nhiều người mắc căn bệnh nguy hiểm này. Ở nước ta, ung thư tăng nhanh nhất ở nam giới là phổi, dạ dày, đại – trực tràng, thực quản, ở nữ giới là ung thư vú, đại trực tràng, dạ dày, tuyến giáp.

Trong đó, ung thư đại tràng có nguy cơ gây tử vong cao nhất, tiên lượng xấu và điều trị vô cùng tốn kém nếu phát hiện bệnh đã đi vào di căn. Nhưng bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng những chế độ ăn uống lành mạnh.  Việc xác định các yếu tố có nguy cơ là rất quan trọng để chúng ta có biện pháp phòng ngừa tích cực.

Bia rượu là nguyên nhân tại sao ung thư đại tràng lại tăng nhanh ở nam giới

Bia rượu là nguyên nhân tại sao ung thư đại tràng lại tăng nhanh ở nam giới

Phòng ung thư đại tràng như thế nào ?

Ung thư ĐẠI TRÀNG có thể phòng chống được thông qua việc ăn uống lành mạnh kết hợp với chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, cần thực hiện việc ăn uống theo những chú ý sau đây:

Ăn nhiều thực phẩm từ thiên nhiên để phòng ung thư đại tràng
  • Hạn chế ăn  nhiều thịt, chất béo có nguồn gốc từ đạm động vật.
  •  Tích cực ăn những thực phẩm có nhiều chất xơ từ lúa mạch, trái cây, rau tươi… Những chất này làm loãng chất sinh ung thư trong phân, làm giảm thời gian ứ đọng phân trong lòng ruột, đồng thời sinh ra những vi khuẩn có lợi cho đường ruột.
  • Bổ sung thêm các vitamin E, C, và A.
  •  Có chế độ sinh hoạt năng động, luyện tập thể dục thích hợp với thể trạng của từng người. Một nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân ung thư ruột ở giai đoạn III đã mổ, luyện tập aerobic thường xuyên góp phần làm giảm nguy cơ tái phát.
  • Cuối cùng, hãy uống nước ion kiềm mỗi ngày để trung hòa lượng axit trong thành đại tràng, ngăn cản quá trình phát triển của bệnh.

>>> Xem thêm: Căn nguyên của bệnh ung thư là gì?

 

02477766666