Upload Image...

 

Phát mệt vì bệnh táo bón – đây chính là phao cứu sinh cho bạn

Bệnh táo bón luôn gây ra những rắc rối và làm phiền tới chất lượng cuộc sống của những ai chẳng may mắc phải. Thế nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn chủ quan khi xuất hiện những dấu hiệu của bệnh và dẫn tới những hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe. Bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để đối phó với căn bệnh này.

Bệnh táo bón gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống

Táo bón là trạng thái đi tiêu phân khô cứng, buồn đi mà không đi được, phải rặn mạnh, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu. Người bệnh có thể dễ dàng nhận ra triệu chứng bệnh của mình thông qua các biểu hiện như đi cầu ít, đau bụng, đau đầu và đặc biệt là khó nhọc khi đi nhà xí….Những triệu chứng của bệnh cứ ngỡ là đơn giản, thế nhưng nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng tới sinh hoạt, chất lượng cuộc sống.

Bệnh táo bón gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống

– Phải rặn gắng sức khi đi cầu do phân đóng thành cục lớn và rất cứng.

– Có cảm giác phân bị kẹt lại ở hậu môn, đi cầu không hết phân.

– Đôi khi phải dùng tay trợ giúp hay phải uống thuốc xổ hay thụt tháo mới có thể đại tiện được.

– Phải ngồi đại tiện rất lâu.

– Có cảm giác muốn đại tiện nhưng đại tiện không được.

– Có thể bị đau rát, thậm chí rách hậu môn do phải rặn mạnh và phân kết thành khối lớn, khô cứng.

Nguyên nhân khiến bệnh táo bón tìm bạn?

Nguyên nhân gây táo bón thường do chế độ ăn uống không khoa học, điều độ gây ra…Thế nhưng nhiều người vẫn chưa hề biết về điều này.

1. Ăn thiếu chất xơ

Trung bình cơ thể của mỗi người sẽ cần 30-40g chất xơ mỗi ngày trong khẩu phần ăn chứa rau xanh, củ quả,… Việc bạn ăn ít hơn số lượng này trong thời gian dài sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh táo bón điển hình.

2. Uống không đủ nước

Lười uống nước cũng là nguyên nhân gây ra bệnh táo bón

70% cơ thể là nước và chúng thực sự cần thiết trong mọi hoạt động trao đổi chất của cơ thể, giúp quá trình bài tiết cũng trơn trơ hơn, đào thải các chất độc hại nhanh hơn. Cần uống 2-2,5 lít nước mỗi ngày để duy trì sức khỏe. Nếu uống ít nước, phân cũng trở nên rắn chắc, khó đào thải ra bên ngoài gây táo bón.

3. Thói quen nhịn đại tiện hoặc đại tiện không đúng giờ

Đây cũng là nguyên nhân chúng ta cần chú ý tới.  Một số người do yêu cầu công việc hoặc nhịn đại tiện quá nhiều lần khiến cơ quan kích thích hậu môn làm việc kém, ít thông báo phản xạ, dẫn đến bệnh.

4. Ngồi nhiều hoặc đứng lâu

Nhất là đối tượng dân văn phòng, tài xế taxi, công nhân may mặc,… do đặc thù công việc mà ít vận động cũng khiến cơ hậu môn hoạt động kém. Dễ gây táo bón.

Ngoài ra nguyên nhân còn có thể do bạn dùng nhiều thuốc tây y, tổn thương trực tràng hay hậu môn cũng có thể gây bệnh.

Giải phóng bệnh táo bón với nước ion kiềm giàu hydro ra sao?

Nguyên nhân gây táo bón chính là do chế độ ăn uống chưa khoa học, điều độ, uống không đủ nước gây nên. “Đánh” vào điều này, hiện nay việc sử dụng nước ion kiềm giàu hydro là bước tiến nhảy vọt trong việc nghiên cứu các loại nước tốt cho sức khỏe.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica là sản phẩm của tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản. Với việc sử dụng công nghệ điện cực hiệu suất cao số 1 thế giới và công nghệ làm giàu hydro đã giúp máy lọc nước tạo ra những tính năng nổi trội so với những dòng máy khác trên thị trường.

hiệu quả của nước Atica trong việc điều trị bệnh táo bón

Nước có kiềm tính cao giúp trung hòa axit

Việc trung hòa lượng axit trong cơ thể, giúp phòng ngừa và cải thiện các nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa trong đó có táo bón.

Giàu hydro giúp khả năng thẩm thấu nhanh

Tính chất thẩm thấu nhanh của Atica giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào. Quan trọng hơn đó là việc đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể, hỗ trợ nhu động ruột tạo thuận tiện cho việc bài tiết của ruột, tác dụng đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể, thanh lọc, giúp ngăn chặn và điều trị bệnh táo bón hiệu quả được khoa học kiểm chứng.

Mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc bổ sung những kiến thức phòng và điều trị bệnh táo bon của mình.

Hãy bảo vệ sức khỏe bạn từ những thói quen nhỏ nhất.

 

02477766666