Upload Image...

 

Nước tốt cho sức khỏe đang nổi đình đám trên thế giới

Chúng ta không ai có thể phủ nhận được vai trò của nước uống đối với sức khỏe. Thế nhưng đáng lo ngại rằng, có tới ⅔ người hiện nay chưa biết được loại nước tốt cho sức khỏe nào đang là xu hướng năm 2018 này. Hãy cùng chuyên gia khám phá ngay sau đây.

Nước tốt cho sức khỏe đang nổi đình đám trên thế giới

Nước là hợp chất phổ biến nhất trong cơ thể con người. Nó cần thiết cho quá trình tiêu hóa và vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào, để lọc các chất thải ra khỏi cơ thể, để tuần hoàn các dịch(như máu và bạch huyết), đóng vai trò như chất nhầy tại các khớp nối và các nội tạng, ổn định thân nhiệt. Nước là một phần của máu, có chức năng vận chuyển các khoáng chất như canxi và magie, đảm bảo cung cấp nhu cầu của các tế bào để duy trì sức khỏe. Vậy bạn đã biết hiện nay loại nước uống tốt cho sức khỏe là gì chưa?

1.Sử dụng nước máy

Chắc hẳn nước máy là gì thì không còn ai là xa lạ nữa! Nước máy hay còn gọi là nước vòi là loại nước đã qua xử lý thông qua hệ thống lọc với những thiết bị công nghệ hiện đại, nhằm cung cấp lượng nước lớn cho các khu đô thị.

Nước máy được sử dụng lâu đời nhưng vẫn có những hạn chế nhất định

Mặc dù đã được xử lý bằng hệ thống lọc, nhưng trên thực tế hiện nay rất nhiều nơi người dân mang nước đi xét nghiệm thì vẫn còn tàn dư.

Khi đun sôi lên sẽ làm mất 2/3 khoáng chất trong nước(canxi, magie) và chúng chỉ có tác dụng diệt khuẩn mà không loại bỏ các tác nhân ô nhiễm nguồn nước. Nước đun sôi để nguội sau 2h vi khuẩn có thể thâm nhập trở lại.

Nước máy có những hạn chế trong quá trình sử dụng

Rất nhiều hộ gia đình khi đi xét nghiệm thu về được kết quả nước máy có mùi Clo, Sulphur, nước máy đun sôi có cặn trắng (các loại cặn, gỉ sét tích tụ), chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt,..), THMs (trihalomethanes) cùng các loại kí sinh trùng khác.

Do đó, việc sử dụng nước máy hiện nay không còn được người dân “thịnh hành” như trước khi nữa.

2. Nước uống còn khoáng

Tình trạng đô thị hóa chóng mặt như hiện nay, cùng với khối lượng khổng lồ những chất thải, rác thải , nước thải đi vào môi trường. Các loại nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, nước thải công nghiệp không qua xử, hệ thống xử lý nước thải chưa tốt, hiệu xuất không cao, không thường xuyên. Do đó việc được sử dụng một loại nước còn khoáng chính là điều mong mỏi của người tiêu dùng hiện nay.

Nước còn khoáng uống phổ biến hiện nay: Nước khoáng đóng chai, đóng bình, nước sau máy lọc nước gia đình. Đây là loại nước đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi diệt khuẩn (đạt tiêu chuẩn QCVN 06:01-2010/BYT).

Trên thị trường có rất nhiều chai nước còn khoáng được ưa chuộng

– Để có được loại nước uống này, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay thì đây là điều có thể làm được nhờ việc sử dụng máy lọc nước.

Nước đã được lọc sạch nhưng vẫn còn giữ được mùi vị tự nhiên của nước, còn giữ lại những vi khoáng cần thiết cho cơ thể người như Natri, Canxi, Kali, Magie,…Các nguyên tố vi lượng này giúp làm đẹp, chữa bệnh, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người già, người chơi thể thao, phụ nữ có thai,…

3. Nước ion kiềm lên ngôi

Sử dụng nước ion kiềm chính là bước tiến tiếp theo của việc tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe, đây là loại nước được biết đến ở hầu hết ở các quốc gia trên thế giới. Nước uống ion kiềm là nước đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp chứa ion kiềm tính(pH 8.5-9.5) bằng công nghệ điện phân nước thường. Tác dụng của nước ion kiềm thể hiện rõ rệt trong việc hỗ trợ và phòng ngừa tích cực các bệnh liên quan tới dạ dày, hệ tiêu hóa, đường ruột…đã được các nhà khoa học chứng minh.

2 giai đoạn tạo ra nước ion kiềm

Công nghệ tạo nước ion kiềm

Bước 1: Nước máy sau khi được xử lý làm sạch sẽ qua bộ lọc tích hợp trong máy lọc nước ion kiềm để tiếp tục xử lý

Bước 2: Sau khi nước được làm sạch thì sẽ đi qua bộ điện phân bao gồm nhiều tấm điện cực được bố trí xếp song song với nhau. Và tại đây xảy ra quá trình phân tách thành 2 loại nước khác nhau tương ứng 2 điện cực. Ở điện cực dương(+) thì nước có tính axit, và tại điện cực âm(-) nước có tính kiềm, và ở giữa tấm điện cực có 1 màng bán thấm đảm bảo cho các thành phần trong nước chỉ đi theo 1 hướng.

“Sự tích tụ của các chất thải axit làm cho cơ thể dần lão hóa, giảm các chất thải axit làm trẻ hóa lại. Nước kiềm không phải là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu uống thường xuyên, nước kiềm sẽ giúp giảm dần sự tích tụ các chất thải axit.” SANG WHANG – Tác giả cuốn sách “Chống lại sự lão hóa (Trẻ hóa)”

4. Đỉnh cao nước tốt cho sức khỏe – nước ion kiềm giàu hydro

Năm 1931 tại Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu lợi ích nước ion kiềm trên động vật và thực vật. Đến năm 2016 thì sau 10 năm nghiên cứu lợi ích của hydro với sức khỏe với hơn 600 nghiên cứu khoa học chỉ ra lợi ích hydro với sức khỏe của các nhà khoa học trên khắp thế giới được công bố.

Không chỉ chứa ion kiềm mà hydro hoạt tính hòa tan được làm giàu giúp mang lại lợi ích vượt trội cho sức khỏe. Hiệu quả với các bệnh tiểu đường, gout, ung thư, mỡ máu, thần kinh,,…thải độc nhanh. Bên cạnh đó hoạt tính của hydro còn có tác dụng trong việc làm đẹp: Chống lão hóa, nếp nhăn, cải thiện tóc..rõ rệt.

 

Lợi ích của nước ion kiềm giàu hydro 

– Theo kết quả kiểm tra nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion Kiềm Nhật Bản (1999-2000), nhờ việc uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện ( tiêu chảy mãn tính, táo bón),dạ dày dư axit. 

Bạn có thể mua nước ion kiềm giàu hydro từ được bảo quản trong túi từ các hãng uy tín

Tiến sĩ Otto Henrich – người đã đoạt giải Nobel năm 1931 đã chỉ ra rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit – trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”.

Những nghiên cứu của nhóm giáo sư Shirahata (trường ĐH Kyushu – Nhật Bản) đã cho thấy Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do. Khả năng trung hòa axit trong cơ thể cũng như lợi ích của nước ion kiềm giàu hydro đã được chứng minh là điều kiện giúp cơ thể trở về trạng thái kiềm tính, ngăn chặn bệnh tật,…

Cách sử dụng nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất: Lựa chọn túi nước hydro chuyên dụng của Nhật Bản(chi phí cao) hoặc máy tạo nước ion kiềm TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ LÀM GIÀU HYDRO tại nhà. Đây hiện là dòng sản phẩm nhận được tín hiệu tốt từ phía người tiêu dùng và trở thành xu hướng “thời thượng” ai cũng cần cập nhật để bảo vệ sức khỏe.

Kết luận: Nước và một phần không thể thiếu cho sự phát triển của con người. Trải qua quá trình phát triển, nghiên cứu của các nhà khoa học trong ngành nước thì 4 loại nước: nước máy, nước còn khoáng, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro chính là những cấp độ nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay trên thế giới.

Hãy chia sẻ thông tin này cho những người cần nó như bạn.

02477766666