Upload Image...

 

Ngộ độc rượu cũng vì “Anh chén tôi chén” ngày Tết

 

Những dịp Tết đến xuân về Bộ Y tế lại đau đầu về tỷ lệ ngộ độc rượu lên mức báo động và đe dọa đến cả tính mạng của người dân nhất là “cánh mày râu”. Chính điều này, chúng ta cần có những biện pháp trong việc ngăn chặn, hỗ trợ kịp thời đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra trong tết Mậu Tuất sắp tới.

Ngộ độc rượu cũng vì “Anh chén tôi chén” ngày Tết

BS Nguyễn Trung Nguyên – Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) – cho biết, riêng trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán vừa rồi, Trung tâm Chống độc tiếp nhập 12 ca ngộ độc rượu, trong đó có 3 ca rất nặng (1 ca ở Vĩnh Phúc, 1 ca ở Hưng Yên, 1 ca ở Hà Nội). Trong số 3 ca ngộ độc nặng trên, có 2 ca người nhà xin về tử vong, còn 1 ca đã cứu sống được nhưng bị tổn thương mắt, hiện vẫn đang điều trị. Đáng chú ý, nhiều ca ngộ độc rượu nặng năm nay có liên quan đến rượu chứa methanol.

Uống rượu bia không kiểm soát có thể dẫn đến tử vong

– Theo báo cáo của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ, trong 7 ngày tết, tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau là 4.474 trường hợp, trong đó 550 trường hợp được xác định nguyên nhân do rượu bia. Trong số này có 20 trường hợp tử vong.

Chính những con số thực tế này của Xuân 2017 để lại khiến việc tự giác, ý thức trong việc sử dụng rượu bia, chất kích thích là điều quan trọng hiện nay. Bên cạnh đó, cũng cần phải có những giải pháp hỗ trợ giải cơn say rượu hiệu quả nhất để giảm thiểu những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica-đánh tan cơn say rượu tại nhà

Khi say sỉn việc sử dụng nước đá, nước chanh hay các loại nước mát lạnh có tính chất giải rượu luôn là các phương án được lựa chọn hàng đầu. Thế nhưng những phương án này lại chỉ có tác dụng tạm thời, không có tác dụng đào thải các chất kích thích, rượu bia ra khỏi cơ thể.

Tính năng của nước Atica có tác dụng cao trong việc giải rượu

Khi rượu bia khi từ máu vào gan và phân hủy ở đó sẽ chuyển thành Aldehyde là chất độc gây các phản ứng cấp tính như say xỉn. Các Aldehyde nhờ có enzyme ALDH sẽ trở thành Axit Acetic và qua 1 vài phản ứng tạo ra CO2 +H2O tại gan. Phản ứng này được tạo thành khi rượu bị đốt cháy bởi O2 trong máu và gây ra tình trạng thiếu O2 và thừa CO2 (Carbon dioxide).

Phân tử nước Atica có cấu tạo siêu nhỏ tác dụng cao trong việc thẩm thấu và đào thải rượu bia

Hiện nay, việc uống nước điện giải Atica được biết tới với những lợi ích tuyệt vời trong việc ngăn chặn, phòng ngừa, điều trị bệnh, mang lại lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi uống nước điện giải Atica với tính chất giàu kiềm sẽ trung hòa được lượng cồn và axit dư thừa trong máu, đồng thời cụm tinh thể nước rất nhỏ trong nước điện giải ion kiềm Atica có tác dụng thẩm thấu qua màng tế bào giúp giải độc rượu một cách nhanh chóng bởi cấu tạo từ những phân tử nước siêu nhỏ. Chính điều này sẽ giúp việc đào thải chất rượu bia ra ngoài cơ thể, khiến người say cảm thấy dễ chịu, giảm cơn say.

Điện cực hiệu suất cao giúp nâng cao đồng nộ pH trung hòa axit trong cơ thể

Để bảo vệ sức khỏe bạn, gia đình và người thân yêu thì việc sử dụng máy lọc nước để đón năm mới 2018 chính là sự lựa chọn thông minh hàng đầu hiện nay cho mọi gia đình. Hãy bảo vệ sức khỏe bạn và người thân từ những hành động đơn giản nhất.

 

Bộ Y tế khuyến cáo, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, phòng chống những nguy cơ bệnh tật và tai nạn nguy hiểm, người dân không lạm dụng rượu bia, tức là không nên uống quá hai đơn vị cồn/ngày với nam, một đơn vị cồn/ngày đối với nữ và không uống quá 5 ngày/tuần. Một đơn vị cồn tương đương 10 gram cồn nguyên chất chứa trong dung dịch uống. Như vậy 1 đơn vị cồn tương đương với 3/4 chai (lon) bia 330 ml; 1 cốc bia hơi 330 ml; 1 ly rượu vang 100 ml; hoặc 1 chén rượu mạnh 30 ml.

 

02477766666