Upload Image...

 

Độ PH là gì?Nồng độ pH trong nước quan trọng thế nào đối với sức khỏe

Nồng độ pH trong nước là gì? Nồng độ pH quan trọng thế nào? làm thế nào để cân bằng nồng độ pH. Đây là những kiến thức rất quan trọng chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

Nồng độ pH trong nước là gì?

Chúng ta đều biết, thang pH chỉ từ 0-14; Về lý thuyết, nước có pH = 7 là trung tính. Khi pH > 7, nước lại mang tính kiềm. Như vậy, pH là một chỉ số xác định tính chất hóa học của nước.

do-pH-trong-nuoc2
Nồng độ ph trong nước là gì

Chúng ta dùng nước sinh hoạt hàng ngày rất cần thiết phải đo độ pH trong nước. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Chúng ta cần phải có một biện pháp xử lý nước chuẩn và chính xác, vật liệu đã chuẩn chưa, các quy trình xử lý nguồn nước như thế nào?… Cho nên, khi tiến hành xử lý nước thì người ta sẽ điều chỉnh độ pH. Đây là lý do ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người và cần phải xác định một cách chính xác.

Cách nhận biết nồng độ pH trong nước bằng cảm quan

Ngoài sử dụng máy đo pH chuyên dụng chất lượng, thì chúng ta có thể nhận biết độ pH bằng cảm quan.

Nước có độ pH thấp thường có sự xuất hiện các vết mờ xanh rêu trên vật dụng chứa nước bằng kim loại đồng, vết màu đỏ ở những thiết bị làm bằng thép, khi nếm có vị chua, nước thì có màu vàng đục,…

Nguồn nước có độ PH cao khi đun sẽ có cặn dưới đáy bình đun, ph cao sử dụng lâu ngày dễ bị bệnh sỏi thận.

Đối với nước giếng khoan, nhất thiết phải có công cụ đo chuyên nghiệp trong phòng thí nghiệm để có kết quả chính xác.

Ảnh hưởng của nồng độ pH trong nước tới sức khỏe con người

Trong nước uống hàng ngày của chúng ta, nồng độ pH đóng vai trong rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Nồng độ pH cao quá hoặc thấp quá có thể gây ra các bệnh về tiêu hóa, sỏi thận, cũng như các bệnh tim mạch.

Như chúng ta đã biết, Nguồn nước có pH < 7 thường chứa nhiều ion gốc axit. Bằng chứng dễ thấy nhất liên quan giữa độ pH và sức khỏe của người sử dụng là nó làm hỏng men răng.

Đặc biệt, Trong trường hợp môi trường nước có độ pH thấp sẽ phản ứng với Clo khử trùng tạo thành chất trihalommethane gây ra bệnh ung thư.

Tiêu chuẩn về độ pH trong nước

do-pH-trong-nuoc1
Tiêu chuẩn độ Ph trong nước

Theo các nhà khoa học, độ pH trong nước được xem là phù hợp cho sức khỏe con người dao động từ 7 – 9,5. Trong đó có thể chia ra:
– Nước trung tính (pH = 7) được dùng để uống thuốc và sinh hoạt
– Nước kiềm (Nước ion kiềm độ 7<pH<10) rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt có tác dụng trong việc chống oxy hóa, bệnh đường ruột, góp phần ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.

Trong cuộc sống hàng ngày, do nhiều tác động từ môi trường, cách ăn uống, con người chúng ta rất cần thiết chúng ta phải cân bằng độ pH trong cơ thể. mất cân bằng pH có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như viêm nhiễm, nấm ngứa, thậm chí rối loạn các chức năng trong cơ thể.

Ăn nhiều thực phẩm hữu cơ, Sử dụng thực phẩm chứa kiềm, tăng cường uống nước chanh, tập thể dục hàng ngày, thay đổi loại nước uống hàng ngày… Chỉ với một vài phương pháp đơn giản, bạn đã có thể hạn chế tình trạng mất cân bằng lượng pH và ngăn ngừa tác động tiêu cực của chúng tới cơ thể. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm máy lọc nước điện giải có khả năng tạo ra nguồn nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe. 

[su_quote]Xem ngay tại:https://maylocnuocdiengiai.com/shop[/su_quote]

02477766666