Upload Image...

 

Căn nguyên của bệnh ung thư là gì?

Bệnh ung thư là gì?

Đây chính là loại bệnh bắt đầu phát tác khi cơ thể có các tế bào liên tục được sản sinh trong cơ thể mà không thể kiểm soát được, dẫn đến việc hình thành nên các tế bào mới với các biểu hiện bất thường. Tế bào bất thường này tạo thành các mảng lớn, các cục lớn và thường được gọi chung là khối u ác tính

Các tế bào của khối u không lây lan và phát triển thị gọi là u lành tính, không phải là ung thư và thường có thể bị loại bỏ được. Ngược lại với căn nguyên của bệnh ung thư là các tế bào có thể xâm nhập vào mô hoặc các cơ quan khỏe mạnh, hoặc lây lan khắp cơ thể qua máu hay hệ bạch cầu và khối u này liên tục phát triển là u ác tính và được gọi là ung thư. Lúc này các tế bào ung thư sẽ bị lây lan nhanh hơn nếu khối u không được điều trị và thậm chí gây tử vong.

Ung thư – ” kẻ giết người hàng loạt”

>>> Xem thêm: Căn nguyên của bệnh tiểu đường

Căn nguyên của  bệnh ung thư

Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta đều chứa các chuỗi DNA. DNA mang mã di truyền của cơ thể sống và thực hiện các hoạt động theo chỉ dẫn của các tế bào.

Nếu các chuỗi DNA trong tế bào bị hư hỏng, các chỉ dẫn hoạt động sẽ bị sai lệch. Trên thực tế, việc DNA bị hư hại hoặc có sự đột biến là điều liên tục xảy ra trong các tế bào của cơ thể sống khi những tế bào bị phân chia hoặc tự sinh sản. Đại đa số các tế bào đều có thể tự nhận biết khi đột biến xảy ra sau đó có thể tự sửa chữa các chuỗi DNA hoặc tự hủy diệt và chết.

Khi có số lượng đột biến xảy ra trong ADN của tế bào vừa đủ, chức năng kiểm soát tăng trưởng của tế bào có thể bị mất nhưng các tế bào đó vẫn không chết. Thay vào đó là chúng bắt đầu phát triển theo những chỉ dẫn bất thường khiến chúng có thể sản sinh và phát triển xuất hiện ngày càng nhiều tế bào bị đột biến- đây chính là giai đoạn đầu tiên của ung thư

Các yếu tố như hút thuốc hoặc tiếp xúc với nhiều tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây tổn thương ADN- tích lũy đột biến dẫn đến ung thư nhanh hơn. Ngoài ra trong gia đình có người tiền sử mắc bệnh ung thư cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo, bởi bản thân con người khi đi được sinh ra đã được thừa hưởng một số đột biến DNA có thể khiến họ mắc bệnh ung thư.

Nhóm nguyên nhân chính dẫn đến ung thư

Ngay cả khi bệnh tình có chuyển biến được thuyên giảm, ung thư vẫn rất dễ tái phát và phát triển trở lại. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được căn nguyên của bệnh ung thư chính xác hoặc chuỗi sự kiện khiến một người mắc bệnh ung thư.

Theo một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng có hơn 80 dấu hiệu di truyền( đột biến gen) có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư như ung thư vú, tiền liệt hoặc ung thư buồng trứng. Các nhà nghiên cứu này có thể sẽ sớm được dùng làm căn cứ để áp dụng rộng rãi việc xét nghiệm DNA để chuẩn đoán và điều trị các biến thể của bệnh ung thư.

Nước điện giải có chức năng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh ung thư. Bạn muốn biết ” giải pháp bảo trì sức khỏe” ngay bây giờ, hãy đăng ký theo form mẫu dưới đây:

 

02477766666