Upload Image...

 

Căn nguyên của bệnh tiểu đường ?

Bệnh tiểu đường và những con số thống kê đáng báo động !!!

           Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường  là một căn bệnh hết sức nguy hiểm và phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh tiểu đường gây ra so sự rối loạn sự chuyển hóa cacbohydrat khi hoocmon insulin của tuyến tụy . Làm cho chức năng của tuyến tụy bị suy giảm, giảm sự tác động đối với cơ thể, làm cho lượng đường trong máu cao. Người bị tiểu đường thường xuyên đi tiểu nhiều, khát nước …

Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam tăng cao

Theo những thống kê của Tổ chức y tế thế giới về bệnh tiểu đường thì bệnh tiểu đường hiện là căn bệnh nguy hiểm và chiếm tỷ lệ cao. Trung bình cứ 100 người thì có 1 ngước mắc bệnh. Tại Việt Nam thì theo Tổ chức y tế, là nước có tỷ lệ người mắc bệnh đứng thứ 10 thế giới và mức độ phát triển bệnh rất nhanh. Theo thống kế từ Bộ Y tế trong năm 2001 nước ta có khoảng 2,7/% người mắc bệnh nhưng cho đến năm 2010 con số này đã tăng lên quá 6%, đến năm 2012 thì số người mắc bệnh dư thừa đường ở nước ta đã ở con số trên 3,2 triệu người, những con số này không ngừng tăng, theo các chuyên gia đầu nghành dự tính đến năm 2015 thì tỷ lệ người mắc bệnh ở nước ta có thể đạt tới mốc 8 triệu người mắc bệnh…Những con số trên đã nói lên một thực trạng là bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến. Việc tìm ra căn nguyên của bệnh tiểu đường sẽ giúp chúng ta phòng tránh hiệu quả.

Căn nguyên của bệnh tiểu đường .

Insulin chính là căn nguyên của bệnh tiểu đường. Các gốc tự do dư thừa được sinh ra trong cơ thể làm mất chức năng hoặc làm hư hỏng chức năng vận chuyển đường trong tế bào.

Chế độ ăn uống cũng là nguyên nhân của bệnh tiểu đường
  •  Insulin là một nội tiết tố được tế bào đặc biệt của tuyến tuỵ bài tiết ra, có tác dụng đưa glucose vào trong tế bào và giữ vai trò quan trọng trong việc điều hòa glucose máu.
  • Đối với bệnh tiểu đường loại 1 thì nguyên nhân chính gây bệnh là do tụy ( Tuỵ là một cơ quan nằm sâu trong bụng, phía sau bao tử) không tiết đủ insulin hoặc do tế bào không sử dụng được insulin, dẫn đến cơ thể thiếu hụt lượng insulin cần thiết, làm tăng đường huyết và tiểu đường.
  • Đối với bệnh tiểu đường loại 2: được coi là một bệnh mãn tính gây ra bởi sự ảnh hưởng của quá trình chuyển hóa đường(glucoz) trong cơ thể làm cho cơ thể tạo lên 1 sức đề kháng đối với insulin.
  • Đối với bệnh tiểu đường do thai nghén: đây là thể bệnh chiếm tỷ lệ ít nhất trong các nhóm bệnh tiểu đường và được phát hiện lần đầu tiên trong thai kỳ và có nhiều khả năng biến chứng thành bệnh tiểu đường loại 2.

Bệnh tiểu đường là bệnh gặp phổ biến và sẽ rất nguy hiểm khi biến chứng. Tuy nhiên nếu có những phương pháp sinh hoạt điều độ, ăn uống lành mạnh sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Để biết thêm những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả từ nước ion kiềm

02477766666