Upload Image...

 

Cách phòng chống bệnh tiểu đường thai kỳ

Bệnh tiểu đường thai kỳ là gì ?

Bệnh tiểu đường thai kỳ là một loại bệnh tiểu đường chỉ xảy ra trong giai đoạn thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ liên quan đến cách cơ thể sử dụng đường, có thể làm đường huyết tăng cao, nhưng nó chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và trở lại bình thường.

Phòng bệnh tiểu đường thai kì như thế nào

Tuy nhiên sẽ de họa đến sức khỏe thai nhi. Do đó khi bị tiểu đường thai kỳ, các bà mẹ nên đi khám ngay để có hướng điều trị. Một cách khác, tuy là những dấu hiệu của bệnh tiểu đường thai kỳ thường không rõ ràng, nhưng chúng ta hoàn toàn có khả năng kiểm soát được bệnh bằng những cách phòng chống sau đây:

Cách phòng chống bệnh tiểu đường thai kỳ.

  • Vận động hàng ngày:  Tập thể dục trước và trong khi mang thai có thể giúp bảo vệ chống lại việc phát triển bệnh tiểu đường thai. Với các mẹ bầu, hãy luyện tập những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đi xe đạp hay bơi.
  • Chế độ ăn uống khoa học lành mạnh: Nên ăn nhiều những thực phẩm giàu chất xơ, ít calo. Đặc biệt các thực phẩm có nguồn gốc thực vật như ngũ cốc, trái cây và rau xanh.
  • Kiểm tra định kỳ để biết được tình trạng bệnh và có giải pháp hợp lý: Trong trường hợp bạn đã mắc chứng bệnh tiểu đường thai kỳ, bạn nên kiểm tra bệnh 6-12 tuần sau khi sinh con và ít nhất 3 năm sau đó để ngăn ngừa tiểu đường loại 2. Thuốc điều trị bệnh tiểu đường hiện nay khá an toàn, và chưa phát hiện được những tác hại của việc dùng thuốc đối với thai nhi.
Tập thể dục giúp phòng bệnh tiểu đường ở thai kì

Chẩn đoán tiểu đường thai kỳ  là rất cần thiết, nhưng không có nghĩa là bạn bị tiểu đường trước khi mang thai hoặc là bạn sẽ mắc bệnh tiểu đường sau khi sinh. Nhưng nếu không may mắc phải, bạn cần làm theo lời khuyên của bác sĩ về đường huyết trong thời kỳ mang thai, để cơ thể bạn và em bé được khỏe mạnh.

Để được tư vấn thêm về các giải pháp chăm sóc sức khỏe, bảo trì sức khỏe, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền thông tin vào Form dưới đây:

02477766666