Upload Image...

 

Tìm hiểu pH và các loại nước uống phổ biến hiện nay

Danh mục các loại nước uống được phân loại theo tính năng

Như tôi sẽ xem xét trong một cuộc phỏng vấn trong tương lai với Houston, có rất nhiều lý do tại sao bạn muốn tránh uống nước từ vòi, hoặc như Daniel Vitalis, một người đam mê nước thô, đề cập đến nó: “. Tap lỏng” Ông tin gọi những gì chảy từ bạn không lọc tap “nước” là việc quá hào phóng, và tôi sẽ phải đồng ý. Trong điều kiện của loại nước, đây là một số định nghĩa cơ bản để giữ trong tâm trí:

Danh mục các loại nước uống theo tính năng

Nước tinh khiết(nước lọc): nước được thể chất xử lý để loại bỏ các tạp chất (ví dụ, chưng cất, deionization, thẩm thấu, lọc carbon, ….)

Nước cất: nước được đun sôi và bốc hơi đi từ khoáng chất hòa tan của nó, và sau đó là hơi được ngưng tụ.

Nước Đóng Chai. Nước này thường là từ một mùa xuân hoặc đã trải qua thẩm thấu ngược trước khi đóng chai. Tuy nhiên, một số thương hiệu chỉ đơn giản là đóng chai nước máy mà có thể hoặc không có thể đã đi qua bất kỳ lọc bổ sung.

Nước Alkaline: nước đã được tách thành kiềm và axit phân số bằng cách sử dụng điện, trong đó có lợi thế của các điện tích tự nhiên có trong các ion magiê và canxi; trong ngành công nghiệp nước uống.

Khử ion hoặc nước khử khoáng: nước trong đó các ion khoáng (muối như natri, canxi, sắt, đồng, clorua và bromide) đã được loại bỏ bằng cách phơi bày nhựa nó để sạc điện mà thu hút và gắn kết với các muối.

Nước cứng và mềm: Nước cứng là nước có chứa bất kỳ một số lượng đáng kể các chất khoáng hòa tan; nước mềm là nước được xử lý trong đó các cation chỉ (ion tích điện dương) là natri.

Tìm hiểu về độ pH trong nước

Khái niệm về nồng độ axit hoặc kiềm của cơ thể của bạn – hoặc nước – được dựa trên thang pH . Vì vậy, nó là cần thiết để có một sự hiểu biết cơ bản về những gì là pH . PH chỉ đơn giản là một biện pháp của nồng độ ion hydro . Trong thực tế , từ viết tắt ” pH” là viết tắt của pH càng cao của một chất lỏng, ít ion hydro miễn phí nó có ” tiềm năng của hydro . ” ; thấp hơn độ pH của nó , hydro tự do hơn ion nó có. Một đơn vị pH phản ánh một sự thay đổi mười lần nồng độ ion – ví dụ , có mười lần như nhiều ion hydro có sẵn ở độ pH 7 hơn ở độ pH 8 .

Biểu đồ pH trong nước

 

Thang đo pH đi từ 0 đến 14, và pH 7 là trung tính. Bất cứ điều gì có độ pH dưới 7 được coi là có tính axit, axit pin là một ví dụ cực đoan nhất, xung quanh 1. Bất cứ điều gì với một pH trên 7 có tính kiềm (hoặc cơ bản), với dung dịch kiềm ở trên cùng của quy mô, khoảng 13. [iii] Nước thiên nhiên trên hành tinh của chúng ta khoảng pH 6,5-9,0, tùy thuộc vào đất và thực vật, biến đổi theo mùa và thời tiết, và thậm chí cả thời gian của phản ứng ngày để ánh sáng mặt trời xung quanh. Các hoạt động của con người hơn nữa ảnh hưởng đến pH của nước chúng tôi, từ các đập của các chất ô nhiễm công nghiệp độc hại. Theo một trang web giáo dục được gọi là nước trên Web:

Chúng ta cần phải nắm được mức độ an toàn của độ pH trong nước trong quá trình sử dụng

“Các chất ô nhiễm trong nước có thể gây ra nó để có tảo và thực vật tăng trưởng cao hơn, như là kết quả của việc tăng nhiệt độ hoặc dư thừa chất dinh dưỡng, gây ra mức độ pH tăng. Mặc dù những thay đổi nhỏ ở pH không có khả năng để có một tác động trực tiếp đến đời sống thủy sinh, họ đều ảnh hưởng đến sự sẵn có và khả năng hòa tan của tất cả các hình thức hóa học trong hồ và có thể làm trầm trọng thêm vấn đề dinh dưỡng. Ví dụ, một sự thay đổi trong pH có thể làm tăng độ tan của phốt pho, làm cho nó có sẵn cho sự tăng trưởng thực vật và kết quả là một nhu cầu dài hạn lớn hơn cho lượng oxy hòa tan. ”

Hầu hết các loài động vật thủy sinh và thực vật đã thích nghi với cuộc sống trong nước có độ pH rất cụ thể, và sẽ chết từ ngay cả những thay đổi nhỏ. Một pH dưới 4 hoặc trên 10 tiêu diệt hầu hết cá, và rất ít động vật có thể chịu đựng được nước có độ pH dưới 3 hoặc trên 11 [iv]. Với hệ thống sống là rất nhạy cảm với những thay đổi trong pH, nó sẽ đến như là không có gì ngạc nhiên khi BẠN, như là một sinh vật sống trên hành tinh này, sẽ là nhạy cảm với pH của nước bạn.

02477766666