Upload Image...

 

Ăn loại thực phẩm nào để phòng chống bệnh tiểu đường ?

Bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào ?

Bệnh tiểu đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận,…

Bệnh tiểu đường có thể gây nguy hiểm tới tính năng

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường là do :

  • Do di truyền
  • Do hệ thống miễn dịch : Các tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công tế bào beta. Chính lý do này làm cho tuyến tụy suy giảm hoặc mất hẳn chức năng sản xuất insulin.
  • Môi trường, thực phẩm, vi khuẩn, virus và các độc tố: Chính các yếu tố này gây ra sự phá hủy tế bào beta của tuyến tụy gây nên bệnh lý.
  • Do béo phì và lười vận động.

Như vậy, bệnh tiểu đường có nhóm nguyên tố thực phẩm môi trường là có thể gây ra sự phá hủy tế bào beta, gây ảnh hưởng tới tuyến  tụy và gây bệnh. Do đó nếu chúng ta  có những chế độ ăn uống thật khoa học, sẽ có khả năng phòng ngữa hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Ăn loại thực phẩm nào để phòng chống bệnh tiểu đường ?

Chế độ ăn uống quyết định chế độ ăn uống

– Ăn nhiều rau, quả hoặc sử dụng thường xuyên các loại hạt họ đậu, vừng, lạc. Ăn ít hoa quả có độ đường cao.

– Nên tăng cường ăn thực phẩm tươi và các món luộc, ăn nhiều rau, củ, trái cây, đảm bảo ăn ít nhất 400 g mỗi người mỗi ngày.

– Chú ý không ăn thừa muối, không nên ăn quá 5 g/người/ngày. Hạn chế cho muối và gia vị chứa nhiều muối vào thực phẩm khi nấu ăn, hạn chế chấm thức ăn vào muối và gia vị chứa nhiều muối.

– Chọn gạo lứt, gạo lật nảy mầm hoặc gạo xát rối, bánh mì đen.

– Nên giảm bớt ăn thịt, tăng cường ăn cá, tuần 2-3 lần. Thịt thì nên chọn loại không có mỡ, thịt gia cầm thì nên loại bỏ da vì trong da có nhiều cholesterol.

– Chọn sữa gày, sữa đậu nành, đậu tương hoặc các loại phô mai ít béo.

– Uống nước chè, nụ vối…, không nên uống các loại nước ngọt.

– Dùng dầu thực vật để chế biến.

– Không ăn quá nhiều các thức ăn có năng lượng cao, hạn chế sử dụng thức ăn có hàm lượng đường nhiều (bánh, kẹo, mứt…).

Và cuối cùng, hãy uống nước ion kiềm mỗi ngày, để trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, làm cơ thể khỏe mạnh hơn và phòng chống bệnh tật.
Để được tư vấn về tác dụng của nước kiềm và thiết bị tạo nước ion kiềm giúp bảo trì sức khỏe, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền thông tin vào Form dưới đây:

02477766666