Upload Image...

 

90% mẹ chưa biết cho con uống nước kiềm tươi thế nào cho tốt?

Mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, khiến nước ion kiềm trở thành xu thế nước tốt cho sức khỏe hiện nay. Thế nhưng trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch yếu, do đó việc cho trẻ sử dụng loại nước này các mẹ cũng cần phải “HỌC” để tránh gây ra những tác dụng phụ khó lường.

90% mẹ chưa biết cho con uống nước kiềm tươi thế nào cho tốt?

Giàu tính kiềm tự nhiên giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể, loại bỏ các gốc tự do gây bệnh, ngăn chặn quá trình oxy hóa trong cơ thể, tăng cường canxi khoáng chất và cấu tạo bởi những phân tử hydro siêu nhỏ có tác dụng thẩm thấu vào tế bào giúp cơ thể thẩm thấu chất dinh dưỡng nhanh chóng vào tế bào cũng như đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Những lợi ích này đã khiến nhu cầu sử dụng nước ion kiềm trong cuộc sống hàng ngày như một điều thiết yếu.

Thế nhưng, với mỗi đối tượng, lứa tuổi khác nhau chúng ta sẽ có những cách sử dụng loại nước này khác nhau, nhất là trẻ em thì điều này cần phải hết sức chú ý.

1. Không sử dụng nước ion kiềm để pha sữa tươi

Không bao giờ sử dụng nước ion kiềm tươi để pha sữa hoặc thức ăn công thức cho trẻ. Việc pha sữa bằng nước kiềm sẽ làm giảm tác dụng, chất dinh dưỡng có trong sữa.

Không sử dụng nước ion kiềm để pha sữa cho trẻ

2. Không dùng nước kiềm cho trẻ uống thuốc

Không nên dùng nước ion kiềm tươi cho trẻ uống thuốc và trước hoặc sau khi uống thuốc 30 phút. Nếu cha mẹ vừa cho trẻ uống nước ion kiềm, đợi 30 phút trước khi cho trẻ uống thuốc.

Cách tốt nhất là hãy sử dụng thiết bị trung hòa trên máy tạo nước. Với cách này, chúng sẽ được làm sạch, lọc nước nhưng không có hiện tượng ion hóa xảy ra nên có thể an toàn khi uống thuốc.

3. Sử dụng nước ion kiềm cho trẻ trong bữa ăn

Gia đình hãy chú ý, nếu bữa ăn bắt đầu trong khoảng 30 đến 45 phút tới, đừng cho trẻ uống nước ion kiềm tươi. Cũng không nên cho trẻ uống trong lúc ăn, chỉ sau 30 – 45 phút sau khi ăn mới bắt đầu uống nước ion kiềm tươi.

Nước được tạo ra ở môi trường trung tính tốt cho bữa ăn hơn là nước ion kiềm tươi. Uống nước ion kiềm tươi trước, trong và sau bữa ăn đều có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, tùy vào trọng lượng cơ thể trẻ cũng như nhu cầu cho hoạt động mỗi ngày gia đình cũng có thể cho trẻ sử dụng loại nước này theo các khung giờ điều độ khác nhau mỗi ngày.

Cho trẻ uống nước ion kiềm sau bữa ăn 30 phút

Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi: Với trẻ sơ sinh, chỉ cho trẻ uống nước trước và sau khi ăn 30 phút. Nếu cho trẻ 6 tháng tuổi uống nước ion kiềm, chỉ sử dụng nước ở mức kiềm thấp nhất với độ pH từ 8.0 đến 8.5. Cho trẻ uống mỗi lần khoảng 30ml.

Trẻ từ 1 đến 5 tuổi: Cho trẻ uống nước với độ pH 8.5 ~ 9 sẽ giúp trẻ giữ nước cho cơ thể và loại bỏ các độc tố. Trẻ em ở độ tuổi này có thể uống đến 2 lít nước ion kiềm mỗi ngày. Và luôn ghi nhớ cho trẻ uống 30 phút trước và sau bữa ăn.

Trẻ từ 5 đến 12 tuổi: Độ tuổi này có thể cho trẻ uống ở mức độ pH 9.5, giúp chúng hồi nước nhanh hơn và giảm thời gian mệt mỏi sau khi tập thể dục.

Trẻ từ 12 đến 18 tuổi: Trẻ em ở độ tuổi này có thể uống nước kiềm kiềm ở mức độ pH 9.5 , có thể uống từ 4-6 ly/ ngày hoặc hơn.

Mong rằng với những chia sẻ từ chuyên gia trên đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc bảo vệ sức khỏe trẻ từ nước ion kiềm mỗi ngày.

 

 

02477766666